Tư vấn luật Hành chính

Tư vấn luật hành chính là dịch vụ luật sư tư vấn trực tuyến của công ty luật Sunny. Đây là một trong những nhu cầu lớn của cá nhân, tổ chức liên quan đến thủ tục hành chính điển hình như giấy tờ nhà đất, giấy khai sinh, nộp thuế điện tử,… Đứng trước những nhu cầu đó, Sunny law firm tư vấn những vấn đề pháp lý hành chính của quý khách hàng, hỗ trợ hướng dẫn quý khách hàng có thể tự thực hiện các thủ tục hành chính một cách hợp pháp, tiết kiệm thời gian và chi phí. 

Tư vấn pháp luật hành chính
Tư vấn pháp luật hành chính

Các nội dung tư vấn pháp luật hành chính bao gồm 

Tư vấn pháp luật hành chính theo sự vụ

Tư vấn thực hiện các thủ tục hành chính điển hình như làm giấy khai sinh, bảo hiểm xã hội, mua bán nhà đất, khai di sản,…

 • Tư vấn thực hiện các thủ tục hành chính, như tư vấn giải quyết tranh chấp hành chính, tư vấn thủ tục hành chính về đất đai và khiếu nại về đất đai, tư vấn thủ tục hành chính về lao động…. 
 • Tư vấn về thủ tục khiếu nại, khiếu kiện hành vi hành chính, quyết định hành chính của cơ quan quản lý hành chính khi có căn cứ pháp luật xác định.
 • Tư vấn liên quan đến các thủ tục thu thuế, quyết định hành chính trong việc áp dụng phí, thu phí, lệ phí; thu tiền sử dụng đất; quản lý nhà nước về sở hữu trí tuệ và chuyển giao công nghệ…
 • Hướng dẫn quy định pháp luật và tham gia giải quyết khiếu kiện quyết định áp dụng các biện pháp ngăn chặn và bảo đảm việc xử lý vi phạm hành chính.
 • Tố cáo, giải quyết tố cáo về hành vi vi phạm pháp luật của cán bộ, công chức, viên chức,…
 • Những vấn đề khác thuộc đối tượng điều chỉnh của pháp luật hành chính.

Soạn thảo đơn, văn bản, hồ sơ 

 • Chuẩn bị hồ sơ thực hiện thủ tục: khiếu nại, khiếu kiện, tố cáo,…
 • Soạn đơn, công văn liên quan: đơn khiếu nại quyết định hành chính, hành vi hành chính, đơn tố cáo.
 • Liên hệ, làm việc trực tiếp với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
Tư vấn pháp luật hành chính
Tư vấn pháp luật hành chính

Quy trình tiếp nhận và cung cấp dịch vụ

Cách thức tiếp nhận hồ sơ và thực hiện công việc cho khách hàng

 • Bước 1: Tiếp nhận hồ sơ, tài liệu và yêu cầu của khách hàng.
 • Bước 2: Đội ngũ luật sư luật Sunny sau khi tiếp nhận hồ sơ, tài liệu để xem xét,  nghiên cứu và báo phí dịch vụ theo giai đoạn hoặc trọn gói.
 • Bước 3: Khách hàng ký hợp đồng với công ty luật Sunny và thanh toán phí theo thỏa thuận.
 • Bước 4: Luật sư chuyên môn phụ trách nghiên cứu và xử lý các công việc tư vấn cho khách hàng cũng như thực hiện công việc tại tòa án các cấp.
 • Bước 5: Luật sư chuyên môn phụ trách thông báo tiến độ xử lý tại tòa án và tư vấn hướng giải quyết tiếp theo cho đến khi tranh chấp được giải quyết.
 • Bước 6: Yêu cầu của quý khách hàng đã hoàn thành và thanh lý hợp đồng dịch vụ pháp lý. 

Phí dịch vụ tư vấn pháp luật hành chính tại Luật Sunny

Phí dịch vụ luật sư sẽ phụ thuộc vào mức độ phức tạp của vụ việc cần được tư vấn của khách hàng. Sunny Law Firm luôn đặt quyền và lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, cam kết cung cấp cho quý khách hàng dịch vụ tư vấn pháp lý chất lượng tốt nhất phù hợp với chi phí. Hãy liên hệ để chúng tôi tiếp nhận yêu cầu của quý khách và báo giá cụ thể.

Công ty Luật Sunny tư vấn khách hàng qua các hình thức cụ thể sau:

 • Số điện thoại tư vấn pháp luật hành chính 0876003344

Khi gặp vấn đề pháp lý liên quan đến lĩnh vực hành chính , quý khách hàng gọi ngay tới HOTLINE Công ty: 0876.00.33.44 để được luật sư, chuyên viên pháp lý với trình độ chuyên môn cao trong lĩnh vực này hỗ trợ tư vấn miễn phí. Đây là phương thức liên lạc nhanh chóng và hiệu quả nhất, giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian và được trao đổi trực tiếp với luật sư.

Tư vấn pháp luật hành chính
Tư vấn pháp luật hành chính

Cam kết chất lượng dịch vụ tư vấn pháp lý

Công ty Luật Sunny cam kết cung cấp dịch vụ pháp lý chất lượng cao với tâm huyết và chuyên nghiệp, nhằm đáp ứng mọi nhu cầu và yêu cầu của khách hàng. Với kinh nghiệm lâu năm của đội ngũ luật sư, chúng tôi tự hào đem đến sự tư vấn đáng tin cậy và giải pháp phù hợp nhất trong mỗi trường hợp. Cam kết của chúng tôi bao gồm:

 • Chuyên môn cao: Luật sư của chúng tôi có kiến thức rộng và chuyên sâu về nhiều lĩnh vực pháp lý, giúp khách hàng hoàn toàn yên tâm và tin tưởng vào sự hiểu biết và am hiểu của chúng tôi về vấn đề họ đang đối mặt.
 • Tư vấn tận tâm: Chúng tôi lắng nghe khách hàng và tư vấn một cách tận tâm, giúp họ hiểu rõ hơn về tình hình và các phương án giải quyết có thể.
 • Giải quyết hiệu quả: Chúng tôi cam kết đưa ra giải pháp phù hợp và hiệu quả nhất để giải quyết các vấn đề pháp lý, giúp khách hàng giảm thiểu rủi ro và tiết kiệm thời gian, tiền bạc.
 • Bảo mật thông tin: Chúng tôi tôn trọng quyền riêng tư của khách hàng và cam kết bảo mật tuyệt đối mọi thông tin cá nhân, tài liệu liên quan đến dịch vụ pháp lý của họ.
 • Luôn sẵn sàng hỗ trợ: Đội ngũ chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ khách hàng mọi lúc, kể cả ngoài giờ hành chính khi cần thiết.

Chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng để nâng cao chất lượng dịch vụ và đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. Sự hài lòng của khách hàng chính là thành công của chúng tôi.

Chúng tôi sẵn sàng tiếp nhận và giải đáp mọi thắc mắc: 0876.00.33.44

Các bài viết tư vấn liên quan đến Pháp luật hành chính

Trả lại đơn khởi kiện trong tố tụng hành chính 2023

Khi không đồng ý với một quyết định hành chính hay hành vi hành chính của cơ quan nhà nước hoặc người có thẩm quyền trong cơ quan nhà nước thì cá nhân, cơ quan, tổ chức có quyền gửi đơn khởi kiện đến Tòa

Xem chi tiết
Phân biệt hành vi hành chính và quyết định hành chính chi tiết nhất

Khái niệm Quyết định hành chính và hành vi hành chính không còn là những khái niệm quá xa lạ với mỗi chúng ta trong cuộc sống hiện nay. Quyết định hành chính, hành vi hành chính là một trong những công cụ hữu hiệu

Xem chi tiết
Khiếu nại và giải quyết khiếu nại trong tố tụng hành chính

Trong hoạt động tố tụng hành chính thì quyết định, hành vi của cơ quan, người tiến hành tố tụng hành chính có thể bị khiếu nại. Khái niệm Theo Điều 327 Luật tố tụng hành chính năm 2015 (Luật TTHC) quy định “Cơ quan,

Xem chi tiết
Điều kiện và thủ tục khởi kiện vụ án hành chính

Đối tượng khởi kiện phải là bên liên quan trực tiếp đến hành vi vi phạm pháp luật hành chính hoặc bị ảnh hưởng trực tiếp bởi hành vi vi phạm đó. Có đủ căn cứ về việc có hành vi vi phạm pháp luật

Xem chi tiết