Có nên ly hôn khi biết chồng ngoại tình không?

Có nên ly hôn khi biết chồng ngoại tình việc ngoại tình là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến một cuộc hôn nhân tan vỡ. Pháp luật nước ta trước giờ luôn đề cao chế độ hôn nhân một vợ một chồng, do đó, khi một trong hai bên có phát sinh quan hệ tình cảm với bên thứ ba thì cơ quan xét xử sẽ xem xét và giải quyết cho ly hôn nếu có yêu cầu. Nhiều độc giả băn không không biết quy định pháp luật ly hôn khi chồng ngoại tình như thế nào?

Vợ có được khởi kiện khi chồng ngoại tình không? Ly hôn khi chồng ngoại tình theo cách thức nào để đảm bảo quyền lợi cho mình? Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc về vấn đề này, mời quý bạn đọc cùng tham khảo nhé. Hy vọng bài viết sẽ đem lại nhiều thông tin hữu ích cho quý bạn đọc.

Chồng ngoại tình có nên ly hôn hay không?

Việc ngoại tình rất khó chấp nhận dù là nam hay nữ, tuy nhiên bạn hãy bình tĩnh suy xét lại mọi chuyện trong cuộc sống vợ chồng. Qua đó thấy được nguyên nhân khiến chồng bạn như vậy. Có thể do bản tính, có thể do chồng bạn cảm thấy thiếu sự quan tâm chia sẻ từ bạn hoặc có điều gì đó khúc mắc trong công việc đời sống vợ chồng làm cho anh ấy tìm chỗ dựa từ bên ngoài.

Việc bạn có ly hôn hay không, điều đó tùy thuộc vào tình cảm của hai người đối với nhau. Nếu chỉ vì con mà hai phía không còn tình cảm nữa thì phương án ly hôn là giải pháp tốt nhất cho cả hai người và con cái. Hơn nữa, gia đình nhà chồng lại bênh vực con trai nên việc bạn muốn thay đổi chồng bạn cũng thực sự rất khó khăn. Hiện tại bạn vẫn còn trẻ, bạn có nhiều cơ hội để tìm được một người khác phù hợp với bạn hơn, yêu thương bạn một cách trọn vẹn hơn.

Nếu bạn quyết định giải thoát cho cả hai bên thì người bị tổn thương nhất, thiệt thòi nhất vẫn là các con của bạn. Do đó, hai bạn nên bàn bạc với nhau về việc nuôi dạy các bé đảm bảo rằng các bé ít bị tổn thương nhất, để các bé vẫn có đầy đủ tình thương của cha và mẹ, để các bé không cảm thấy mặc cảm hay tự ti khi đi ra ngoài hay khi tiếp xúc với các bạn bè cùng trang lứa.

Thủ tục ly hôn được thực hiện như thế nào?

Theo quy định của pháp luật thì hiện nay có hai hình thức ly hôn là thuận tình và ly hôn đơn phương. Do thông tin mà bạn cung cấp không đầy đủ nên chúng tôi không thể tư vấn cho bạn một cách cụ thể và chi tiết được. Bạn có thể tham khảo hai bài viết dưới đây về từng trường hợp ly hôn: Thủ tục ly hôn đơn phương và thủ tục ly hôn thuận tình.

Thời gian giải quyết

Ly hôn đơn phương: 4-6 tháng

Ly hôn thuận tình: 2-3 tháng

Án phí ly hôn

Trong vụ án ly hôn thì nguyên đơn phải chịu án phí sơ thẩm, không phụ thuộc vào việc Tòa án chấp nhận hay không chấp nhận yêu cầu của nguyên đơn. Trường hợp cả hai thuận tình ly hôn thì mỗi bên đương sự phải chịu một nửa án phí sơ thẩm.

Trong trường hợp bạn ly hôn đơn phương mà hai vợ chồng có tranh chấp về tài sản chung thì ngoài việc chịu án phí dân sự sơ thẩm là 300.000 đồng, còn phải chịu án phí đối với phần tài sản có tranh chấp tương ứng với giá trị phần tài sản mà họ được chia.

Chúng tôi hy vọng những gì chúng tôi tư vấn nêu trên sẽ giúp cho quý khách có lựa chọn được phương án thích hợp nhất để giải quyết vấn đề của mình. Còn bất cứ vướng mắc gì quý khách vui lòng liên hệ tới tổng đài tư vấn luật hôn nhân miễn phí để gặp luật sư tư vấn trực tiếp và yêu cầu cung cấp dịch vụ.

5/5 - (1 bình chọn)

Tác giả

  • Ls. Trần Hồng Mạnh

    Luật sư Trần Hồng Mạnh là Giám đốc Công ty Luật TNHH Sunny/ Đoàn luật sư Thành phố Hà Nội. Luật sư có 15 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực Hình sự, Dân sự, Hành chính; là luật sư chuyên nghiệp hoạt động tranh tụng tại các cấp tòa. Phương châm làm việc của Luật sư Trần Hồng Mạnh là: TRÁCH NHIỆM - SÁNG TẠO - HIỆU QUẢ.